Mô hình SEO cơ bản thành công nhất hiện nay

Mô hình SEO cơ bản thành công nhất hiện nay
3 (60%) 2 votes

Khoảng đầu năm 2013, Mô hình SEO đã xuất hiện và có rất nhiều cách đi link ra đời để đối phó với thuật toán của Google.

Đi link hay còn gọi là Backling làm một phần tất yếu của SEO khi quyết định thứ hạng Website trên các công cụ tìm kiếm. Với những lần cập nhật, thay đổi thuật toán của Google thì có một số mô hình SEO sau vẫn cho thấy sự hiệu quả của nó trong việc đẩy website lên top và giữ Top.

Nổi bật nhất hiện nay là mô hình SEO:

mô hình seo

Link Star

mô hình seo

Link Pyramid

Link Pyramid – Kim Tự Tháp: Đây là mô hình thành công nhất hiện tại. Bởi vì nó xây dựng trên hệ thống site vệ tinh vững chắc. Để có thể hiểu rõ hơn mình xin giải thích như sau:

Site vệ tinh nếu một người không chuyên về SEO sẽ không phân biệt được mà cứ nghĩ đây là một đối thủ hoặc một người khác không liên quan đến bạn. Thông thường bạn phải đi link trên đối thủ thì với site vệ tinh này bạn đi trực tiếp lên nó.

Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả cao, bạn cần phải xác định Site vệ tinh theo cấp bậc như thế nào để khi Google có bất kỳ sự thay đổi nào cũng không ảnh hưởng đến toàn hệ thống. Theo ý kiến của mình, thì hệ thống nào cũng có thể đẩy top lên. Tuy nhiên mô hình SEO theo kim tự tháp dễ dàng và an toàn, đảm bảo thứ hạng website ở vị trí cao nhất.

Ưu điểm và nhược điểm mô hình SEO kim tự tháp.

Ưu điểm:

– Nếu chẳng may bị google phát hiện thì sẽ trảm các site vệ tinh không ảnh hưởng đến site chính.

– Chẳng may site chính bị Google phạt thì cũng còn site phụ A và site phụ B có thể thay thếsite chính.

– Các Backling từ site vệ tinh có chất lượng tốt hơn.

– Có thể spam Backling thoải mái trên các site phụ mà không sợ Google trảm.

Nhược điểm:

– Tốn khá nhiều thời gian, nhân lực để vận hành một hệ thống như vậy: Website phụ và blog spot.

– Chỉ có thể lấy được backling tự site phụ về chứ không tận dụng đươc toàn bộ site vệ tinh.

Một số điểm cần lưu ý sau khi xây dựng Mô hình SEO – Kim tự tháp

Nhìn chung bạn cần phải có một số kiến thức nhất định trong việc thiết kế website để có thể tạo website chính có độ trust cao. Việc tối ưu website load nhanh, đẹp mặt cũng giúp cho việc SEO của bạn dễ dàng hơn. Trong khi lúc bạn đang đẩy backling từ site vệ tinh về website chính cũng đã đem về lượng traffic tương đối dồi dào.

Bạn nên đầu tư thêm tiền để mua domain và hosting xây dựng các website vệ tinh chất lượng. Vì tên miền thì thường kích thích hơn là một trang web được xây dựng trên blog spot.

Ngoài ra, các bài viết trên website chính phải độc, và có sức hút nhất để Google có thể ưu tiên hiển thị trước. Sau đó bạn có thể điều chỉnh các bài viết này, phù hợp để post lên các site vệ tinh. Cách này sẽ giúp cho bạn giảm rất nhiều rủi ro khi Google cập nhật.

Hệ thống mô hình SEO – Kim tự tháp nhìn chung có rất nhiều ưu điểm độc đáo. Những điểm trên của hệ thống chỉ là một phần nhỏ mà mình chia sẻ cho các bạn. Để có thể hiểu hết con đường SEO bạn nên xem qua seo là gì? Mình xin các bạn lời khuyên như sau:

“Khi làm SEO xác định sáng tạo và tìm tòi sẽ là phương pháp thành công”

 

Thêm bình luận