Email Marketing là gì và các kiến thức cần biết về Email Marketing

Email Marketing là gì và các kiến thức cần biết về Email Marketing
3.5 (70%) 2 votes

Bạn có bao giờ tìm hiểu tại sao email của mình luôn nhận những tin tức khuyến mãi, thông báo, ưu đãi trong khi đó mình không hề đăng ký dịch vụ nào.

Bạn luôn nhận những thông báo cần thiết, ebook chia sẻ tài liệu nhưng không biết đó chính là email marketing. Vậy bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn biết Email Marketing là gì ?

Email Marketing là gì ?

Email marketing là gì

Email Marketing là một hình thức sử dụng email (hộp thư điện tử) gửi thông tin, giới thiệu, quảng bá, tài liệu, cám ơn đến đối tượng khách hàng mà mình nhắm tới. Mỗi Email gửi đi có thể biến họ thành khách hàng của mình. Do đó việc sử dụng Email Marketing rất cần thiết giúp cho doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh có thể đưa thông tin trực tiếp đến khách hàng giảm chi phí quảng cáo.

Đối tượng nào thì nên sử dụng Email Marketing    

Thử tưởng tượng bạn đang có một danh sách Email chất lượng nhất hơn 20. 000 email. Tuy nhiên nếu không biết khai thác hợp lý bạn sẽ bỏ qua số lượng khách hàng tiềm năng của mình. Giải pháp ở đây đó chính là sử dụng Email Marketing để tiết kiệm chi phí, hiệu quả nhất.

Những ưu điểm và nhược điểm Email Marketing là gì:

Ưu điểm:

– Tiết kiệm chi phí: Bạn cứ nghĩ nếu dùng quảng cáo trên ti vi, quảng cáo trên các website khác,… chi phí quảng cáo không hề nhỏ tuy nhiên chưa chắc đem lại lợi nhuận nhiều. Trong khi đó Email Marketing chi phí của nó thấp hơn rất nhiều để tiếp cận hơn 20.000 khách hàng. Với email Marketing bạn có thể lựa chọn khách hàng tiềm năng theo ý mình.

– Thống kê chi tiết: Với email Marketing bạn hoàn toàn có thể đo lường được số lượng người đã mở email, bao nhiêu người click chuột vào quảng cáo của bạn, đặc biệt hơn nữa là tỉ lệ chuyển đổi để biết được nội dung Email của bạn đã cuốn hút chưa.

– Nhắm đúng đối tượng khách hàng: Bạn đang muốn bán xe hơi nhưng bạn lại không biết tập danh sách email đó đối tượng của mình có phải doanh nghiệp hay đại gia. Nhưng với email marketing bạn có thể xác định đối tượng mình là doanh nghiệp hoặc những giám đốc, manager phù hợp với nhu cầu của mình.

– Lên kế hoạch chiến dịch email: Bạn phải lên chiến dịch các sự kiện khuyến mãi theo mùa. Ví dụ: valentine thì nên ra sự kiện khuyến mãi dành cho các cặp đôi, hoặc quà tặng,.. Với việc lên chiến dịch tỉ mỉ bạn sẽ nhắm đến đối tượng khách hàng cụ thể hơn và quảng bá công ty của bạn.

– Hiệu quả tức thì: Với việc gửi email marketing bạn đã tạo nên mối liên hệ giữa khách hàng tiềm năng với công ty mình. Từ đó tạo nên độ uy tín cho thương hiệu, tạo nên mối quan hệ với khách hàng.

Nhược điểm:

Do sự tiện lợi của email marketing nhiều công ty hoặc cá nhân đã lợi dụng biến công cụ này thành spam gây ảnh hưởng đến người khách hàng vì bị spam mail liên tục. Gmail ngày càng tối ưu lại thuật toán nên những email marketing thuộc loại spam sẽ bị Google đánh dấu là spam và từ đó khó tiếp cận đến khách hàng của mình.

Để có thể vận hành Email Marketing hiệu quả bạn nên xem thêm các bài viết SEO là gì ? để kết hợp với nhau phát triển thương hiệu mình hơn nữa.

Thêm bình luận